VietinBank nhận giải ‘Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2021’

VietinBank được International Banking and Finance vinh danh nhờ hoàn thành kế hoạch kinh doanh, có nhiều dịch vụ tài chính tiện ích và hỗ trợ dành cho khách hàng.

Đồng hành cùng khách hàng vượt qua dịch bệnh Covid 19

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, VietinBank đã đưa ra các giải pháp và chương trình để hỗ trợ về mặt tài chính, đồng hành cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn. Về tín dụng, ngân hàng có chính sách cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn giảm lãi hoặc giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Bên cạnh đó là chương trình ” Vay ưu đãi – Lãi tri ân” với mức lãi suất từ 5,3% để hỗ trợ khách hàng có được nguồn vốn tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về phí dịch vụ, VietinBank áp dụng chính sách 0 đồng phí khi khách hàng đăng ký sử dụng các gói tài khoản thanh toán Smart, Premium bao gồm miễn phí duy trì, phí giao dịch trên iPay cho các khách hàng đăng ký dịch vụ VietinBank iPay, miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

Để đồng hành và sẻ chia khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid 19, từ 15/9/2021 đến 31/12/2021, VietinBank triển khai Gói sản phẩm dịch vụ (SPDV) ưu đãi quy mô lên tới 10.000 tỷ đồng mang tên “Đồng hành tuyến đầu – Tiếp sức bền lâu”. Gói này được ưu đãi về phí sử dụng dịch vụ VietinBank iPay, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa, vay vốn online lãi suất từ 6% một năm, ưu đãi lãi suất gửi tiết kiệm cộng đến 0,4% một năm so với lãi suất niêm yết…

vietinbank-vietnam-digital-tro-
VietinBank nhận giải “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2021” từ International Banking and Finance. Ảnh: VietinBank

Hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh

Trong 9 tháng đầu năm 2021, hoạt động kinh doanh bán lẻ của VietinBank tăng trưởng tốt về quy mô, doanh số. Dư nợ bán lẻ tăng 14% so với 2020, trong đó, dư nợ khách hàng cá nhân tăng trưởng 9%. Huy động vốn bình quân bán lẻ tăng 6,6% so với năm 2020 và thu nhập đến từ hoạt động bán lẻ chiếm 54% trong tổng thu nhập. Số lượng khách hàng đăng ký, sử dụng gói tài khoản thanh toán 0 phí của VietinBank tăng 77 % so với cùng kỳ 2020.

Cùng với tăng trưởng về quy mô, ngân hàng này chủ động đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, phát triển các tính năng, tiện ích mới, tăng dung lượng, tăng tải hệ thống, đảm bảo mọi giao dịch được thực hiện nhanh chóng, thông suốt. Nhà băng này cũng tăng cường truyền thông, thúc đẩy và hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ tài chính tiện lợi

Năm 2021, VietinBank đẩy mạnh đầu tư, áp dụng công nghệ trong cải tiến sản phẩm dịch vụ, mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ số hiện đại và tiện lợi. VietinBank iPay Mobile, ứng dụng ngân hàng số thông minh của VietinBank liên tục được cập nhật và cải tiến, gắn liền với người tiêu dùng thông thái thời đại 4.0.

Đầu năm 2021, VietinBank triển khai giải pháp eKYC, cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile. Khi đăng ký gói tài khoản 0 phí, người dùng được miễn mọi loại phí, bao gồm cả phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

VietinBank cũng áp dụng công nghệ FacePay, ứng dụng các công nghệ sinh trắc học (Biometrics), AI, so sánh khuôn mặt (Face Retrieveal) để thực hiện xác thực các giao dịch tài chính mang đến sự an toàn, tiện lợi cho khách hàng.

Song song đó, ngân hàng cũng đẩy mạnh số hóa sản phẩm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch ngay trên kênh số như chuyển tiền, tiết kiệm online, vay thấu chi online… hoạt động mua sắm hàng hóa dịch vụ, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn, thanh toán các loại phí… một cách nhanh chóng, thuận lợi chỉ trên ứng VietinBank iPay Mobile. Chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết – VietinBank Loyalty cũng được xây dựng, cho phép khách hàng tích điểm trên các giao dịch và dùng để đổi nhiều quà tặng hoặc tiền chuyển vào tài khoản.

Mới đây, VietinBank triển khai tính năng “Đặt Alias tài khoản”, cho phép khách hàng đặt biệt danh riêng có cho tài khoản thanh toán, tạo thương hiệu, cá tính riêng. Theo đó, người dùng sử dụng Alias để nhận tiền/chuyển tiền một cách tiện lợi mà không phải nhớ số tài khoản.

Ngoài ra, trong năm 2021, VietinBank cũng thúc đẩy những hoạt động liên quan đến thẻ. Tháng 2/2021, ngân hàng ra mắt dòng thẻ 2card – tích hợp 2 tính năng thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng nội địa trên một chiếc thẻ duy nhất. Thẻ tín dụng nội địa i-Zero với nhiều đặc điểm như miễn lãi trọn đời với kỳ hạn thanh toán lên đến 45 ngày, đồng thời khách hàng cũng có thể rút tiền mặt trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Trong tháng 8/2021, VietinBank trở thành ngân hàng chấp nhận thanh toán mọi loại thẻ trên thế giới thông qua hợp tác chính thức với American Express, qua đó củng cố vị thể Ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam.

Trong 5 năm liên tiếp từ 2016-2020, VietinBank nhận được danh hiệu Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do tạp chí Global banking and finance review trao tặng. Các sản phẩm dịch vụ của nhà băng này cũng giành nhiều giải thưởng như “Ứng dụng ngân hàng số tốt nhất Việt Nam 2021” cho VietinBank iPay Mobile và “Sản phẩm tiền gửi tốt nhất Việt Nam 2021” dành cho Gói tài khoản thanh toán 0 phí từ The Asian Banker. VietinBank iPay Mobile còn được vinh danh danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2 năm liên tiếp trong lĩnh vực công nghệ số trong ngân hàng.

Nguồn Vnexpress

Rate this post

Trả lời